• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo khoa học liên chi đoàn “Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng và phát triển đặc khu kinh tế”

    Sáng ngày 3/6/2019, tại Hội trường số 27 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Chi đoàn cơ sở Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam phối hợp cùng Chi đoàn cơ sở Viện Nhà nước và Pháp luật đã tổ chức thành công Hội thảo Khoa học Liên Chi đoàn (Hội thảo): Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng và phát triển đặc khu kinh tế.

Toàn cảnh Hội thảo

         Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật, TS. Bạch Hồng Việt, Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Từ điển học và Bách Khoa thư Việt Nam, đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, các nhà khoa học, nghiên cứu viên trẻ và đông đảo Đoàn viên, thanh niên Viện Từ điển học và Bách Khoa thư Việt Nam và Viện Nhà nước và Pháp luật.

          Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh đã động viên và bày tỏ sự ủng hộ của mình với hoạt động Khoa học của Đoàn viên, thanh niên hai Viện. Đại diện Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, TS. Vũ Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới Hội thảo và khẳng định Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam luôn khuyến khích, ủng hộ các sự kiện, Hội thảo Khoa học Liên Chi đoàn, đồng thời nhấn mạnh Hội thảo lần này cũng là dấu ấn của hoạt động Đoàn toàn cơ quan năm 2019.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh phát biểu tại Hội thảo

        Các tham luận tại Hội thảo được đánh giá cao về mặt lý luận và thực tiễn, xoay quanh 3 nội dung chính là Các vấn đề liên quan đến thuật ngữ kinh tế, pháp luật về đặc khu kinh tế; Các vấn đề về tác động của đặc khu kinh tế đến đời sống xã hội và Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng đặc khu kinh tế và cơ sở hình thành đặc khu kinh tế ở Việt Nam. Tại phiên thảo luận, 05 tham luận được trình bày đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp và những trao đổi thẳng thắn của các học giả về các vấn đề liên quan đến đặc khu kinh tế.

         Kết thúc Hội thảo, TS. Bạch Hồng Việt đánh giá cao nỗ lực, công sức, trí tuệ của Chi đoàn cơ sở Viện Từ điển học và Bách Khoa thư Việt Nam và Chi đoàn cơ sở Viện Nhà nước và Pháp luật trong việc tổ chức hội thảo và khẳng định sự ủng hộ, động viên của Lãnh đạo hai Viện trong việc tổ chức các Hội thảo Khoa học Liên Chi đoàn, tạo sân chơi cho Đoàn viên, thanh niên để các nghiên cứu viên trẻ có cơ hội trao đổi, chia sẻ kiến thức và những thông tin quý giá.

Phương Thùy


Nguồn:Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan