• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn nhân lực Nhật Bản (JDS) tại Việt Nam năm 2015

Giới thiệu Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn nhân lực Nhật Bản (JDS) tại Việt Nam năm 2015

 
Sáng ngày 28 tháng 8 năm 2015 tại phòng họp số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban Hợp tác quốc tế đã phối hợp với Trung tâm Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICE) tổ chức buổi giới thiệu về chương trình tuyển sinh cho các ứng viên của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. 
Đến dự buổi giới thiệu có đại diện Trung tâm Hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện Ban Hợp tác quốc tế, đại diện các cán bộ phụ trách đối ngoại của đơn vị, cùng các cán bộ của Viện Hàn lâm quan tâm đến Học bổng. Tại buổi giới thiệu, đại diện của chương trình đã giới thiệu và trả lời các câu hỏi liên quan đến việc đăng ký, sử dụng học bổng. Theo đó, dự án Học bổng Phát triển nguồn nhân lực Nhật bản (JDS) là dự án học bổng dài hạn do Chính phru Nhật Bản viện trợ cho chính phủ Việt Nam. Mục tiêu của JDS là hỗ trợ các hoạt động phát triển nguồn nhân lực của Chính phủ Việt Nam, đồng thời mở rộng và thắt chặt quan hệ song phương Việt Nam - Nhật bản thông qua việc cung cấp cho cán bộ khối cơ quan nhà nước học bổng thạc sĩ (chương trình 2 năm) tại các trường đại học của Nhật Bản. Ba mươi cán bộ nhà nước trẻ tuổi được kỳ vọng giữ vai trò lãnh đạo tại Việt Nam sẽ được lựa chọn nhận học bổng JDS khóa học 2016-2017.
Chương trình JDS bao gồm các chương tình và ngành học, có liên quan mật thiết và nhằm đưa ra giải pháp đối với các lĩnh vực mục tiêu và những vấn đề phát triển được quan tâm tại Việt Nam hiện nay. Có ba chương trình là: Tăng cường phát triển kinh tế và năng lực cạnh tranh quốc tế; Nâng cao khả năng ứng phó với các tác động tiêu cực do phát triển kinh tế; Tăng cường năng lực quản lý nhà nước.
 Nguồn: Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng
 
                  
 

Nguồn:irsd.vass.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết