Giới thiệu học bổng của Đại học Williams.

08/11/2019

Phòng Quản lý khoa học, Thư viện và Hợp tác quốc tế nhận được thư mời của Viện Kinh tế Việt Nam về việc tham dự buổi giới thiệu học bổng của Đại học Williams. Thời gian: 14h00-15h00, Thứ Hai ngày 11 tháng 11 năm 2019 Địa điểm: Phòng họp A, tầng 12, Viện Kinh tế Việt Nam, 1B Liễu Giai Người giới thiệu: Ông Thomas Powers, Giám đốc Trung tâm Kinh tế Phát triển thuộc Đại học Williams. Phòng xin chuyển tiếp thông tin, các cán bộ nào quan tâm có thể đọc các thông tin bên dưới.

Thông tin về Đại học  Williams:
Đại học Williams, Massachusetts tổ chức và quản lý chương trình thạc sĩ chuyên ngành kinh tế (MAPE) cho cán bộ nhân viên thuộc khu vực công tại các nước đang phát triển. Từ năm 1994 chương trình của ĐH đã đào tạo 40 thạc sĩ đến từ Việt Nam, và hy vọng sẽ tiếp tục thu hút nhiều hơn nữa các ứng cử viên tiềm năng trong nước. ĐH sẽ sớm nhận đơn đăng ký cho khóa học từ tháng 8/2020 đến tháng 6/2021 với cam kết tài trợ học bổng.
  • Chương trình thạc sỹ tại Đại học Williams được thiết kế giảng dạy chuyên sâu cho các nhà kinh tế thuộc khu vực công và các tổ chức phi chính phủ thuộc các nước đang phát triển và mới nổi. Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia kinh tế uy tín với nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho IMF và/hoặc Ngân hàng Thế giới: http://cde.williams.edu/academics/curriculum và http://cde.williams.edu/people/faculty 
  • ĐH đào tạo các chuyên gia trẻ để tham gia vào các vấn đề chính sách. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại hơn 110 quốc gia đã tiếp tục đảm nhiệm nhiều vị trí cao trong bộ máy nhà nước bao gồm thống đốc ngân hàng trung ương, bộ trưởng tài chính và thậm chí là thủ tướng. Xin vui lòng xem chi tiết của các sinh viên gần đây nhất tại http://cde.williams.edu/people/fellows 
  • Chương trình MAPE có tính chọn lọc cao với tỷ lệ chấp thuận dưới 10% trên tổng số người đăng ký mỗi năm nên sinh viên có sự tương tác mạnh mẽ, chặt chẽ với giáo sư. Hơn nữa, trường Đại học Williams College luôn được coi là một trong những trường đại học và cao đẳng hàng đầu của Mỹ trong nhiều năm qua. 
  • Trường Đại học Williams sẽ cấp học bổng cho các ứng viên xuất sắc. 100% sinh viên niên khóa 2019-2020 nhận được học bổng toàn phần hoặc một phần từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả học bổng của trường Đại học Williams . 
Trân trọng,

Nguyễn Thị Đậm tổng hợp từ thông tin Viện Kinh tế Việt Nam