Tọa đàm khoa học “Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã sau đạt chuẩn”

16/04/2017

Sáng ngày 10 tháng 4 năm 2017 tại Hội trường 3E số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã sau đạt chuẩn”. Tọa đàm là một trong những hoạt động khoa học nằm trong khuôn khổ đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu điều chỉnh chỉ tiêu trong tiêu chí nông thôn mới cấp xã sau đạt chuẩn và đề xuất giải pháp duy trì bền vững các chỉ tiêu đó” do Viện Hàn lâm phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) thực hiện. Đề tài do GS.TS. Phạm Văn Đức làm chủ nhiệm.

Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

19/05/2017

Nhằm chào mừng và tôn vinh các nhà khoa học nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, đồng thời ghi nhận các kết quả xuất sắc của các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) trong năm qua, sáng ngày 18/5/2017, tại Hội trường tầng 2, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng tiếp GS. Kiyotaka Yokomichi, Phó Chủ tịch Viện Nghiên cứu Chính sách quốc gia Nhật Bản

10/01/2017

Sáng ngày 06 tháng 01 năm 2017, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm - VASS) tiếp GS. Kiyotaka Yokomichi, Phó chủ tịch Viện Nghiên cứu Chính sách quốc gia Nhật Bản (GRIPS) đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác trao đổi khoa học giữa Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) và Viện Nghiên cứu Xã hội – Chính trị (Viện Hàn lâm Khoa học Nga)

07/11/2016

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác trao đổi lâu dài, nhằm tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế về khoa học xã hội và nhân văn, dựa trên nguyên tắc bình đẳng cùng có lợi, sáng ngày 4/11/2016, tại Hội trường 3B nhà A, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng (IRSD) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) và Viện Nghiên cứu Xã hội - Chính trị (ISPR) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga (RAS) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trao đổi khoa học giữa hai bên.

Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng phân tích định lượng

21/01/2016

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực; được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, chiều ngày 19/01/2016, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng phân tích định lượng nhằm trang bị kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng phân tích định lượng trong nghiên cứu khoa học cho công chức, viên chức nghiên cứu để thực hiện chất lượng và hiệu quả nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ nghiên cứu của Viện Hàn lâm ngày càng chuyên nghiệp và hiện đại.

Lễ Khai giảng khóa Bồi dưỡng nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học

23/03/2016

Được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, chiều ngày 22 tháng 3 năm 2016, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban Tổ chức - Cán bộ phối hợp với Ban Hợp tác quốc tế tố chức khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học dành cho viên chức, đặc biệt là nghiên cứu viên trẻ của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2016

02/03/2016

Chiều ngày 29 tháng 02 năm 2016, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Lễ Phát động thi đua năm 2016.

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng (2005-2015)

21/12/2015

Sáng ngày 17/12/2015, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng (Viện Nghiên cứu PTBV Vùng) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2005-2015). Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo đến từ các ban chức năng và viện nghiên cứu chuyên ngành thuộc Viện Hàn lâm cùng sự có mặt đông đủ của cán bộ công chức, viên chức Viện Nghiên cứu PTBV Vùng.

21/08/2015

Trong không khí vui mừng của những ngày mùa Thu tháng Tám lịch sử, nhân dân cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9,hướng tới Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII,ngày 14/8/2015, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam lần thứ XVIII (2015-2020).

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng

27/05/2015

Chiều ngày 16/4/2015, tại Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng cho TS. Nguyễn Đình Chúc. Tham dự Lễ công bố có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng.