Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

11/05/2018

Chiều ngày 03/5/2018, tại hội trường trụ sở Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định điều động PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, nghiên cứu viên cao cấp, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng, đến nhận công tác và bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018 của Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng

18/12/2017

Chiều ngày 18 tháng 12 năm 2017, tại số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm tới dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Chương trình KH&CN phục vụ xây dựng nông thôn mới và các Chương trình KH&CN Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ

22/11/2017

Chiều ngày 16/11/2017, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã diễn ra lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Chương trình Khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ xây dựng nông thôn mới và các Chương trình KH&CN Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ.

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2018

30/03/2018

Nhằm phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, thực hiện các mục tiêu kế hoạch công tác năm 2018; thiết thực chào mừng kỉ niệm 65 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 30 tháng 03 năm 2018, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm đã tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2018.

Tọa đàm khoa học “Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã sau đạt chuẩn”

16/04/2017

Sáng ngày 10 tháng 4 năm 2017 tại Hội trường 3E số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã sau đạt chuẩn”. Tọa đàm là một trong những hoạt động khoa học nằm trong khuôn khổ đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu điều chỉnh chỉ tiêu trong tiêu chí nông thôn mới cấp xã sau đạt chuẩn và đề xuất giải pháp duy trì bền vững các chỉ tiêu đó” do Viện Hàn lâm phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) thực hiện. Đề tài do GS.TS. Phạm Văn Đức làm chủ nhiệm.

Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

19/05/2017

Nhằm chào mừng và tôn vinh các nhà khoa học nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, đồng thời ghi nhận các kết quả xuất sắc của các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) trong năm qua, sáng ngày 18/5/2017, tại Hội trường tầng 2, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng tiếp GS. Kiyotaka Yokomichi, Phó Chủ tịch Viện Nghiên cứu Chính sách quốc gia Nhật Bản

10/01/2017

Sáng ngày 06 tháng 01 năm 2017, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm - VASS) tiếp GS. Kiyotaka Yokomichi, Phó chủ tịch Viện Nghiên cứu Chính sách quốc gia Nhật Bản (GRIPS) đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác trao đổi khoa học giữa Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) và Viện Nghiên cứu Xã hội – Chính trị (Viện Hàn lâm Khoa học Nga)

07/11/2016

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác trao đổi lâu dài, nhằm tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế về khoa học xã hội và nhân văn, dựa trên nguyên tắc bình đẳng cùng có lợi, sáng ngày 4/11/2016, tại Hội trường 3B nhà A, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng (IRSD) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) và Viện Nghiên cứu Xã hội - Chính trị (ISPR) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga (RAS) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trao đổi khoa học giữa hai bên.

Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng phân tích định lượng

21/01/2016

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực; được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, chiều ngày 19/01/2016, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng phân tích định lượng nhằm trang bị kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng phân tích định lượng trong nghiên cứu khoa học cho công chức, viên chức nghiên cứu để thực hiện chất lượng và hiệu quả nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ nghiên cứu của Viện Hàn lâm ngày càng chuyên nghiệp và hiện đại.

Lễ Khai giảng khóa Bồi dưỡng nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học

23/03/2016

Được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, chiều ngày 22 tháng 3 năm 2016, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban Tổ chức - Cán bộ phối hợp với Ban Hợp tác quốc tế tố chức khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học dành cho viên chức, đặc biệt là nghiên cứu viên trẻ của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.