Bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Kinh tế học “Các công cụ kinh tế trong chính sách thúc đẩy tiêu dùng bền vững của dân cư”

19/06/2019

Ngày 15 tháng 6 năm 2019, tại Học viện Khoa học xã hội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, NCS. Lê Thị Thu Hiền đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Kinh tế học; Chuyên ngành: Kinh tế phát triển; Mã số: 9.31.01.05; Người hướng dẫn khoa học: TS. Vũ Quốc Huy và PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng.

Đề tài cấp Bộ “Tiếp cận sinh thái học công nghiệp và khả năng áp dụng vào phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam” nghiệm thu đạt loại xuất sắc

19/06/2019

Chiều ngày 29/5/2019, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức nghiệm thu cấp Bộ đề tài “TIẾP CẬN SINH THÁI HỌC CÔNG NGHIỆP VÀ KHẢ NĂNG ÁP DỤNG VÀO PHÁT TRIỂN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP Ở VIỆT NAM” do TS. Nguyễn Đình Chúc làm chủ nhiệm, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng là cơ quan chủ trì, đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá đạt loại xuất sắc.

19/06/2019

Ngày 13/6/2019 tại Đà Lạt, Lâm Đồng đã diễn ra một cuộc Hội thảo về việc: Giới thiệu dự án EWG 01 2018A - APEC Mô hình đô thị phát thải carbon thấp (LCMT) & Cuộc họp tham vấn các bên liên quan

Lễ công bố Quyết định nhân sự lãnh đạo Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng

29/03/2019

Sáng ngày 28/03/2019, tại Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định nhân sự lãnh đạo Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng (Viện Vùng).

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

11/05/2018

Chiều ngày 03/5/2018, tại hội trường trụ sở Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định điều động PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, nghiên cứu viên cao cấp, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng, đến nhận công tác và bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018 của Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng

18/12/2017

Chiều ngày 18 tháng 12 năm 2017, tại số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm tới dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Chương trình KH&CN phục vụ xây dựng nông thôn mới và các Chương trình KH&CN Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ

22/11/2017

Chiều ngày 16/11/2017, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã diễn ra lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Chương trình Khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ xây dựng nông thôn mới và các Chương trình KH&CN Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ.

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2018

30/03/2018

Nhằm phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, thực hiện các mục tiêu kế hoạch công tác năm 2018; thiết thực chào mừng kỉ niệm 65 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 30 tháng 03 năm 2018, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm đã tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2018.

Tọa đàm khoa học “Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã sau đạt chuẩn”

16/04/2017

Sáng ngày 10 tháng 4 năm 2017 tại Hội trường 3E số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã sau đạt chuẩn”. Tọa đàm là một trong những hoạt động khoa học nằm trong khuôn khổ đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu điều chỉnh chỉ tiêu trong tiêu chí nông thôn mới cấp xã sau đạt chuẩn và đề xuất giải pháp duy trì bền vững các chỉ tiêu đó” do Viện Hàn lâm phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) thực hiện. Đề tài do GS.TS. Phạm Văn Đức làm chủ nhiệm.

Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

19/05/2017

Nhằm chào mừng và tôn vinh các nhà khoa học nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, đồng thời ghi nhận các kết quả xuất sắc của các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) trong năm qua, sáng ngày 18/5/2017, tại Hội trường tầng 2, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.