Tọa đàm Đề tài cấp cơ sở lần 2 năm 2019

30/09/2019

Thứ 5, ngày 26/9/2019. Viện Nghiên cứu tổ chức Tọa đàm Đề tài cấp cơ sở lần thứ 2 năm 2019 với sự tham gia đông đủ của các cán bộ Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững vùng.

Tọa đàm khoa học “Công bằng xã hội từ thực tiễn - Hướng tới phương thức nhận thức đậm sắc thái trong Thời đại kỳ thuật số”

20/08/2019

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, nhằm phổ biến phương pháp nghiên cứu mới và tạo môi trường trao đổi học thuật cho cán bộ nghiên cứu trẻ. Sáng ngày 18/6/2019, Ban Chấp hành Chi đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Công bằng xã hội từ thực tiễn - Hướng tới phương thức nhận thức đậm sắc thái trong Thời đại kỳ thuật số” do diễn giả TS. Stan BH Tan-Tangbau đến từ Đại học VinUni-ND, Việt Nam.

Tọa đàm Đề tài cấp cơ sở năm 2019 (lần 1) của Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng

10/07/2019

Ngày 09/07/2019, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững vùng đã tiến hành hoạt động nghiên cứu khoa học thường niên thông qua Tọa đàm Đề tài cấp cơ sở năm 2019 (lần 1) tại Phòng họp tầng 6, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng. Chủ trì Tọa đàm: TS. Nguyễn Đình Chúc - Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng; Các Trưởng, phó phòng phụ trách, các chuyên gia cao cấp và Toàn thể cán bộ Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng tham dự.

Bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Kinh tế học “Các công cụ kinh tế trong chính sách thúc đẩy tiêu dùng bền vững của dân cư”

19/06/2019

Ngày 15 tháng 6 năm 2019, tại Học viện Khoa học xã hội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, NCS. Lê Thị Thu Hiền đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Kinh tế học; Chuyên ngành: Kinh tế phát triển; Mã số: 9.31.01.05; Người hướng dẫn khoa học: TS. Vũ Quốc Huy và PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng.

Đề tài cấp Bộ “Tiếp cận sinh thái học công nghiệp và khả năng áp dụng vào phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam” nghiệm thu đạt loại xuất sắc

19/06/2019

Chiều ngày 29/5/2019, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức nghiệm thu cấp Bộ đề tài “TIẾP CẬN SINH THÁI HỌC CÔNG NGHIỆP VÀ KHẢ NĂNG ÁP DỤNG VÀO PHÁT TRIỂN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP Ở VIỆT NAM” do TS. Nguyễn Đình Chúc làm chủ nhiệm, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng là cơ quan chủ trì, đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá đạt loại xuất sắc.

19/06/2019

Ngày 13/6/2019 tại Đà Lạt, Lâm Đồng đã diễn ra một cuộc Hội thảo về việc: Giới thiệu dự án EWG 01 2018A - APEC Mô hình đô thị phát thải carbon thấp (LCMT) & Cuộc họp tham vấn các bên liên quan

Lễ công bố Quyết định nhân sự lãnh đạo Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng

29/03/2019

Sáng ngày 28/03/2019, tại Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định nhân sự lãnh đạo Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng (Viện Vùng).

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

11/05/2018

Chiều ngày 03/5/2018, tại hội trường trụ sở Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định điều động PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, nghiên cứu viên cao cấp, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng, đến nhận công tác và bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018 của Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng

18/12/2017

Chiều ngày 18 tháng 12 năm 2017, tại số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm tới dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Chương trình KH&CN phục vụ xây dựng nông thôn mới và các Chương trình KH&CN Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ

22/11/2017

Chiều ngày 16/11/2017, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã diễn ra lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Chương trình Khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ xây dựng nông thôn mới và các Chương trình KH&CN Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ.