Vấn đề quản lý rác thải ở Việt Nam và giải pháp thực hiện 3R

08/07/2019

Thực hiện nhiệm vụ được Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) giao về “Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam về bảo vệ môi trường”; tiếp nối chương trình của những năm trước, trong hai ngày 27-28/06/2019 tại Tuần Châu, Quảng Ninh, Viện Địa lý Nhân văn (đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm) phối hợp Đoàn Thanh Niên Viện Hàn lâm tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Vấn đề quản lý rác thải ở Việt Nam và giải pháp thực hiện 3R” và tổ chức triển khai các hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động về bảo vệ môi trường.

Tọa đàm quốc tế “Không có chỗ cho những giấc mơ nhỏ” và lễ ra mắt cuốn sách của Shimon Peres

24/06/2019

Sáng ngày 18/6/2019, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu phi và Trung Đông đã long trọng tổ chức tọa đàm quốc tế “Không có chỗ cho những giấc mơ nhỏ” và lễ ra mắt cuốn sách của Shimon Peres – cố Tổng thống Isarel, với sự tham dự của nhiều đại biểu trong nước và quốc tế. Đặc biệt là sự có mặt của Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam; Đại sứ Trần Tam Giáp, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hưu trí Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bà Phạm Chi Lan, Nguyên Phó Chủ tịch VCCI cùng nhiều khách quý đến từ các cơ quan, bộ ngành của Việt Nam…

Chuỗi sự kiện trao đổi học thuật và chia sẻ về ý tưởng "Nền Kinh tế vì Con người"

24/06/2019

Trong hai ngày 13-14/06/2019, Trung tâm Phân tích Dự báo, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) phối hợp cùng với tổ chức Oxfam tại Việt Nam tiến hành chuỗi sự kiện trao đổi học thuật và chia sẻ về ý tưởng "Nền Kinh tế Vì Con Người" tại trụ sở Viện Hàn lâm, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội; tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hội thảo “Cải thiện chuỗi giá trị nông nghiệp của Việt Nam: Trường hợp ngành chè và trái vải trên thị trường quốc tế”

24/06/2019

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, một trong những mục tiêu cần hướng tới là xây dựng một nền sản xuất nông nghiệp quy mô lớn và có giá trị gia tăng cao. Do đó, cả sản xuất và thương mại nông sản phải bắt đầu từ việc định hướng thị trường, gắn với quy hoạch vùng sản xuất và các giải pháp nhằm bảo đảm sự ổn định thị trường, đặc biệt là vấn đề xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Hội thảo khoa học quốc tế "Hợp tác Nga - Việt trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế"

13/06/2019

Ngày 04/6/2019, Viện Kinh tế thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga ở Moscow (LB Nga), tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề "Hợp tác Nga - Việt trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế", GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) cùng đoàn công tác của VASS tham dự hội thảo.

13/06/2019

Sáng ngày 11/06/2019, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ: Toàn diện, sâu sắc và bền vững”. Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, TS. Đặng Xuân Thanh đã tới dự và chủ trì phiên thứ nhất của Hội thảo.

16/05/2019

Chiều 13/5/2019, tại trụ sở số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã long trọng tổ chức Hội nghị các nhà khoa học đóng góp ý kiến cho Tiểu ban Kinh tế - Xã hội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Tiểu ban).

Hội thảo Dự án nghiên cứu GEMMES áp dụng tại tỉnh Hà Giang

16/05/2019

Trong khuôn khổ Chương trình nghiên cứu về biến đổi khí hậu GEMMES Việt Nam, Viện nghiên cứu Kinh tế, Môi trường và Khoa học dữ liệu (IREEDS) phối hợp cùng Viện Kinh tế Việt Nam (VIE) và Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tổ chức Hội thảo về Dự án nghiên cứu Gemmes áp dụng tại tỉnh Hà Giang nhân buổi gặp mặt với Ban lãnh đạo tỉnh Hà Giang tại Viện Kinh tế Việt Nam.

Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu cơ chế chuyển đổi các khu công nghiệp thuộc lưu vực sông Đồng Nai và sông Nhuệ - Đáy hướng tới mô hình khu công nghiệp bền vững

17/07/2018

Sáng ngày 13/7/2018, tại Hội trường 3D, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng (IRSD) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức hội thảo công bố kết quả nghiên cứu cơ chế chuyển đổi các khu công nghiệp thuộc lưu vực sông Đồng Nai và sông Nhuệ - Đáy hướng tới mô hình khu công nghiệp bền vững.

Chương trình đào tạo thí điểm “Khu công nghiệp sinh thái – Lý thuyết và thực tiễn”

12/04/2018

Trong hai ngày 10 và 11 tháng 04 năm 2018 Trung tâm Phát triển bền vững Đô thị thuộc Viện Nghiên cứu phát triển bền vững Vùng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã triển khai khóa đào tạo thí điểm về khu công nghiệp sinh thái. Đây là khóa đào tạo thí điểm đầu tiên trong chuỗi 2 khóa đào tạo thí điểm về khu công nghiệp sinh thái do Học viện Khoa học xã hội (HVKHXH) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức. Mỗi khóa đào tạo bao gồm 01 ngày học lý thuyết và 01 ngày đi thực địa tại một khu công nghiệp trong khung khổ Dự án “Triển khai sáng kiến khu công nghiệp sinh thái hướng tới mô hình khu công nghiệp bền vững tại Việt Nam”.