Thông báo Hội thảo khoa học của Viện NC PTBV Vùng (ngày 28/11/2019 - Thứ 5)

(27/11/2019)

Thực hiện chương trình nghiên cứu năm 2019, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, tổ chức hội thảo khoa học: SDG: Các bên liên quan và kế hoạch hành động.

Thông báo Tọa đàm đề tài cơ sở thực hiện năm 2019 lần 2 (ngày 26/9/2019 - thứ 5)

(17/09/2019)

Toạ đàm khoa học giới thiệu về việc tạo và sử dụng văn bản động trong chương trình STATA

(19/06/2019)

Tọa đàm Đề tài cấp cơ sở lần 2 năm 2019

(30/09/2019)

Thứ 5, ngày 26/9/2019. Viện Nghiên cứu tổ chức Tọa đàm Đề tài cấp cơ sở lần thứ 2 năm 2019 với sự tham gia đông đủ của các cán bộ Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững vùng.

Tọa đàm khoa học “Công bằng xã hội từ thực tiễn - Hướng tới phương thức nhận thức đậm sắc thái trong Thời đại kỳ thuật số”

(20/08/2019)

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, nhằm phổ biến phương pháp nghiên cứu mới và tạo môi trường trao đổi học thuật cho cán bộ nghiên cứu trẻ. Sáng ngày 18/6/2019, Ban Chấp hành Chi đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Công bằng xã hội từ thực tiễn - Hướng tới phương thức nhận thức đậm sắc thái trong Thời đại kỳ thuật số” do diễn giả TS. Stan BH Tan-Tangbau đến từ Đại học VinUni-ND, Việt Nam.

Tọa đàm Đề tài cấp cơ sở năm 2019 (lần 1) của Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng

(10/07/2019)

Ngày 09/07/2019, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững vùng đã tiến hành hoạt động nghiên cứu khoa học thường niên thông qua Tọa đàm Đề tài cấp cơ sở năm 2019 (lần 1) tại Phòng họp tầng 6, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng. Chủ trì Tọa đàm: TS. Nguyễn Đình Chúc - Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng; Các Trưởng, phó phòng phụ trách, các chuyên gia cao cấp và Toàn thể cán bộ Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng tham dự.

Bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Kinh tế học “Các công cụ kinh tế trong chính sách thúc đẩy tiêu dùng bền vững của dân cư”

(19/06/2019)

Ngày 15 tháng 6 năm 2019, tại Học viện Khoa học xã hội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, NCS. Lê Thị Thu Hiền đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Kinh tế học; Chuyên ngành: Kinh tế phát triển; Mã số: 9.31.01.05; Người hướng dẫn khoa học: TS. Vũ Quốc Huy và PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng.

Hội thảo quốc tế “Quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ trong bối cảnh mới”

(16/11/2019)

Sáng ngày 14/11/2019, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ trong bối cảnh mới”. Hội thảo vinh dự được đón tiếp Ông Augusto Morelli, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Peru.

(10/11/2019)

Ngày 6/11/2019, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã long trọng tổ chức Hội thảo khoa học “Định vị Việt Nam trong chính sách đối ngoại của các cường quốc hiện nay”.

Hội nghị lần thứ 23 Hiệp hội các tổ chức Nghiên cứu Khoa học xã hội Châu Á (AASSREC)

(01/10/2019)

Trong hai ngày 24-25/09/2019 tại Trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm phối hợp với Ban Thư ký Hiệp hội các tổ chức Nghiên cứu Khoa học xã hội Châu Á (AASSREC) tổ chức Hội nghị lần thứ 23 của AASSREC với chủ đề “An ninh và Bình đẳng vì Tương lai bền vững ở Châu Á (Security and Equality for Sustainable Futures in Asia). GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã đến dự và điều hành Hội nghị.

Liên kết vùng trong tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng

(19/09/2019)

Liên kết vùng trong tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng đã được Đảng và Nhà nước quan tâm từ nhiều năm nay thông qua việc ban hành các chủ trương, cơ chế, chính sách, đầu tư và triển khai thực hiện... Kết quả bước đầu ghi nhận đã có một số chuyển biến nhất định nhưng so với yêu cầu, mục tiêu đặt ra thì kết quả đạt được vẫn còn hạn chế. Làm thế nào để đẩy mạnh hoạt động liên kết vùng trong tái cơ cấu kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng là vấn đề đặt ra trong bài viết. Qua việc phân tích những kết quả đạt được, cũng như những tồn tại hạn chế trong vấn đề liên kết vùng, tác giả đề xuất một số kiến nghị nhằm góp phần tìm lời giải cho vấn đề trên.