Tọa đàm Đề tài cơ sở: Sinh kế của người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai: nghiên cứu trường hợp xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình

(10/07/2019)

Làm rõ sự thay đổi sinh kế của người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình; qua đó đề xuất một số khuyến nghị nhằm cải thiện sinh kế và năng lực thích ứng của người dân địa phương trước rủi ro thiên tai.

Tạo đàm Đề tài cơ sở: Ảnh hưởng của sa mạc hóa đến sinh kế người dân: trường hợp xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận

(10/07/2019)

Phân tích thực trạng ảnh hưởng của sa mạc hóa đến sinh kế của người dân trên địa bàn xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận (dựa trên 3 nguồn lực chính: vốn sản xuất, vốn tự nhiên, vốn con người).

Tọa đàm Đề tài Cơ sở: Hành vi tiết kiệm điện của dân cư đô thị Hà Nội: trường hợp phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy và phường Phú Lương, quận Hà Đông.

(09/07/2019)

Làm rõ hành vi sử dụng tiết kiệm điện của dân cư tại đô thị Hà Nội qua nghiên cứu tại 2 phường: phường Dịch Vọng Hậu quận Cầu Giấy và phường Phú Lương quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Vấn đề quản lý rác thải ở Việt Nam và giải pháp thực hiện 3R

(08/07/2019)

Thực hiện nhiệm vụ được Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) giao về “Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam về bảo vệ môi trường”; tiếp nối chương trình của những năm trước, trong hai ngày 27-28/06/2019 tại Tuần Châu, Quảng Ninh, Viện Địa lý Nhân văn (đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm) phối hợp Đoàn Thanh Niên Viện Hàn lâm tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Vấn đề quản lý rác thải ở Việt Nam và giải pháp thực hiện 3R” và tổ chức triển khai các hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động về bảo vệ môi trường.

Tọa đàm quốc tế “Không có chỗ cho những giấc mơ nhỏ” và lễ ra mắt cuốn sách của Shimon Peres

(24/06/2019)

Sáng ngày 18/6/2019, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu phi và Trung Đông đã long trọng tổ chức tọa đàm quốc tế “Không có chỗ cho những giấc mơ nhỏ” và lễ ra mắt cuốn sách của Shimon Peres – cố Tổng thống Isarel, với sự tham dự của nhiều đại biểu trong nước và quốc tế. Đặc biệt là sự có mặt của Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam; Đại sứ Trần Tam Giáp, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hưu trí Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bà Phạm Chi Lan, Nguyên Phó Chủ tịch VCCI cùng nhiều khách quý đến từ các cơ quan, bộ ngành của Việt Nam…

Chuỗi sự kiện trao đổi học thuật và chia sẻ về ý tưởng "Nền Kinh tế vì Con người"

(24/06/2019)

Trong hai ngày 13-14/06/2019, Trung tâm Phân tích Dự báo, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) phối hợp cùng với tổ chức Oxfam tại Việt Nam tiến hành chuỗi sự kiện trao đổi học thuật và chia sẻ về ý tưởng "Nền Kinh tế Vì Con Người" tại trụ sở Viện Hàn lâm, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội; tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hội thảo “Cải thiện chuỗi giá trị nông nghiệp của Việt Nam: Trường hợp ngành chè và trái vải trên thị trường quốc tế”

(24/06/2019)

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, một trong những mục tiêu cần hướng tới là xây dựng một nền sản xuất nông nghiệp quy mô lớn và có giá trị gia tăng cao. Do đó, cả sản xuất và thương mại nông sản phải bắt đầu từ việc định hướng thị trường, gắn với quy hoạch vùng sản xuất và các giải pháp nhằm bảo đảm sự ổn định thị trường, đặc biệt là vấn đề xây dựng thương hiệu sản phẩm.