Một số hoạt động bảo vệ môi trường của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An

      Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các Chi đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Mặc dù cuộc thi đã mất một khoảng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, tuy nhiên đã có rất nhiều sản phẩm dự thi với nhiều ý tưởng khác nhau tạo nên thành công cho cuộc thi.

Đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm chụp ảnh lưu niệm tại cuộc thi

     Sau khi lựa chọn được 5 đội thi vào vòng chung khảo, BGK Hội thi đã chấm điểm dựa trên phần trình bày trực tiếp của các đội. Kết quả chung cuộc như sau: Giải Nhất: Chi đoàn Viện Nghiên cứu Kinh thành; Giải Nhì: Chi đoàn Viện Nghiên cứu Con người; Giải Ba: Chi đoàn Viện Địa lí Nhân văn.Giải Khuyến khích: Chi đoàn Viện Dân tộc học, Chi đoàn Viện Xã hội học, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Chi đoàn Học viện KHXH, Chi đoàn Viện Trung bộ, Chi đoàn Viện Triết học.

     Đặc biệt, nhằm tăng tính thiết thực và nâng cao ý nghĩa của cuộc thi, các tác phẩm đạt giải nhất, nhì, ba đã được BTC Hội thi tổ chức chương trình đấu giá trực tiếp ngay sau lễ trao giải. Tổng số tiền thu được từ việc đấu giá là 5.000.000 đồng. Số tiền này đã được Đoàn Viện Hàn lâm tặng Quỹ bảo vệ môi trường của tỉnh Nghệ An thông qua Tỉnh Đoàn Nghệ An.

Tác phẩm đoạt giải Nhất trong cuộc thi thuộc về Chi đoàn Viện Nghiên cứu Kinh Thành 

      Đồng thời, hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, bám sát Kế hoạch số 97KH/ĐTNK-BPT của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về việc tổ chức chiến dịch hè 2020; Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2020, với mục tiêu giảm thiểu tác động tiêu cực của ô nhiễm rác thải, bảo vệ môi trường biển; đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vai trò của biển đối với đời sống con người và trong phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường biển bền vững bằng các hoạt động thiết thực, ngày 15/7/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Nghệ An thực hiện hoạt động làm sạch biển tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống, xây dựng đô thị văn minh – sạch đẹp – an toàn.

      Chỉ trong hai tiếng đồng hồ buổi sáng ngày 15/7/2020, gần 100 đoàn viên thanh niên Viện Hàn lâm và tỉnh Đoàn Nghệ An đã gom được tổng cộng gần 3 bao tải rác thải dùng một lần. Điều này cho thấy khối lượng rác vẫn còn nhiều, thanh niên vẫn còn nhiều việc phải làm… Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm sẽ tiếp tục bám sát định hướng của TW Đoàn và Đoàn Khối để triển khai những chương trình tình nguyện Hè ý nghĩa và thiết thực, thể hiện sự xung kích, đóng góp của thanh niên Viện Hàn lâm vì cuộc sống cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động

Đoàn TN Viện Hàn lâm tổ chức buổi nhặt rác trên bờ biển Cửa Lò, Nghệ An sáng ngày 15/7/2020

Tinh thần làm sạch môi trường biển hăng say vẫn tràn đầy trên gương mặt các Đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm sau thời gian nhặt rác trên bờ biển Cửa Lò

         Thành quả sau 2h tiến hành thu nhặt rác trên bãi biển Cửa Lò đã cho thấy rác thải nhựa dùng một lần hiện đang được du khách sử dụng rất nhiều tại bãi biển Cửa Lò. Điều này ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe của con người cũng như việc bảo tồn môi trường biển tự nhiên còn đang gặp rất nhiều rào cản do thói quen sử dụng đồ nhựa dùng một lần đã quá quen thuộc trong đời sống con người

ĐTN Viện Hàn lâm chụp ảnh lưu niệm tại bãi biển Cửa Lò nơi diễn ra hoạt động làm sạch môi trường biển do ĐTN Viện Hàn lâm và tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp tổ chức


Nguồn: https//vass.gov.vn/tin-hoat-dong-doan-thanh-nien/Doan-thanh-nien-742
Tags: Môi trường , Đoàn thanh niên , Bảo vệ môi trường
Tin liên quan