• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo “Vấn đề mới của Cải cách ở châu Á: Những điểm tương đồng và khác biệt và hàm ý chính sách” tại Yangon, Myanmar

Hội thảo “Vấn đề mới của Cải cách ở châu Á: Những điểm tương đồng và khác biệt và hàm ý chính sách” tại Yangon, Myanmar

 

Từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 6 năm 2014, TS. Vũ Quốc Huy, cán bộ Viện Nghiên cứu Phát triển Bền vững Vùng, Viện Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, đã thực hiện chuyến công tác tại Myanmar theo lời mời của Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc của Đại học New South Wales (KRI@UNSW), Sydney Australia.

Năm 2013, Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc của Đại học New South Wales (KRI@UNSW), Sydney Australia đã tổ chức Hội thảo Chính sách công với chủ đề “Making Reform Happen in Southeast Asia and Korea” (Cải cách ở Đông Nam Á và Hàn Quốc). Hội thảo đã thành công và nhận được sự quan tâm của nhiều quan chức và các nhà khoa học các nước Đông Nam Á, Hàn Quốc và Australia. Để tiếp tục phát triển hướng nghiên cứu đó và có thể so sánh Chính sách công ASEAN và Hàn Quốc, Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc đã lên kế hoạch tổ chức Hội thảo “Vấn đề mới của Cải cách ở châu Á: Những điểm tương đồng và khác biệt và hàm ý chính sách” tại Yangon, Myanmar.

Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề mới của Cải cách ở châu Á: Những điểm tương đồng và khác biệt và hàm ý chính sách. Với tư cách là một diễn giả của hội thảo, TS. Vũ Quốc Huy đã tham luận về “Chính sách mở cửa hội nhập của Việt Nam từ khi đổi mới”. Từ đó những phân tích, đánh giá, trao đổi của các chuyên gia tại hội thảo, đoàn công tác đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm nghiên cứu.

Đặc biệt, TS. Vũ Quốc Huy đã xác lập được mối quan hệ hiểu biết và khả năng hợp tác lâu dài trong tương lai với Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc của Đại học New South Wales (KRI@UNSW), Sydney Australia và các nhà nghiên cứu Chính sách và Kinh tế.

 

Nguồn: Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng

 


Nguồn:irsd.vass.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết