• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng tiếp GS. Motoo Shimizu, Trường Cao học về Quản lý và Công nghệ Viện Công nghệ Nippon, Nhật Bản

Sáng ngày 23 tháng 6 năm 2014, PGS.TS Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng đã có buổi làm việc với GS. Motoo Shimizu, Trường Cao học về Quản lý và Công nghệ Viện Công nghệ Nippon, Nhật Bản.

 

Sáng  ngày 23 tháng 6 năm 2014, PGS.TS Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng đã có buổi làm việc với GS. Motoo Shimizu, Trường Cao học về Quản lý và Công nghệ Viện Công nghệ Nippon, Nhật Bản.
Thực hiện Kế hoạch hoạt động hợp tác năm 2014 giữa VASS và Cơ quan Hợp tác quốc tế của Nhật Bản (JICA) về hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý của VASS, JICA đã mời GS. Motoo Shimizu sang làm việc với VASS trong các ngày 23-25/6/2014 tại Hà Nội với mục đích đánh giá năng lực quản lý và nhu cầu đào tạo quản lý trong Viện Hàn lâm, từ đó đề xuất chương trình tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ quản lý và nghiên cứu của Viện Hàn lâm, thông qua làm việc và phỏng vấn đại diện lãnh đạo một số Ban chức năng và viện chuyên ngành thuộc VASS.
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Sáng ngày 23 tháng 6 năm 2014, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng đã tiếp GS. Shimizu đã đến làm việc với Viện. PGS.TS Bùi Quang Tuấn đã giới thiệu với GS. Shimizu về Các cán bộ của Viện, các hướng nghiên cứu chính, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng. Viện trưởng cũng chia sẻ phần lớn cán bộ quản lý đề tài dự án của Viện dựa trên kinh nghiệm và kế thừa từ các thế hệ quản lý đi trước, quy trình quản lý mang tính cá nhân, chưa được đào tạo qua trường lớp về quản lý đề tài. Viện trưởng bày tỏ mong muốn sắp tới sẽ có một chương trình tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ quản lý và nghiên cứu của Viện Hàn lâm để nâng cao năng lực quản lý cho các cán bộ chủ chốt của viện.
GS. Shimizu khẳng định cần phải có chương trình đào tạo nâng cao năng lực xây dựng dự án, năng lực quản trị đảm bảo dự án theo đúng chuẩn quốc tế, trang bị quy trình quản lý dự án quốc tế cho cán bộ nghiên cứu/người quản lý dự án để thực hiện tốt báo cáo tài chính. Chương trình và nội dung đào tạo chia theo 2 cấp: cơ sở và nâng cao. Phần cơ sở cho những người chưa có kinh nghiệm quản lý chương trình, dự án; cấp nâng cao dành cho những người đã chủ trì các chương trình, dự án. Việc này sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh khi tham gia xin tài trợ cho các chương trình/dự án, nâng cao tính sáng tạo.
Một số hình ảnh của buổi làm việc:


 
Ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng làm việc với GS. Shimizu

 
GS. Shimizu trao đổi về vấn đề năng lực quản lý cho cán bộ quản lý và
nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
    Nguồn: Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng


Nguồn:irsd.vass.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết