• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng tiếp Ông Travor Thomas – Văn phòng Đại sứ quán Autralia tại Việt Nam

Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng tiếp Ông Travor Thomas – Văn phòng Đại sứ quán Autralia tại Việt Nam

 

Sáng  ngày 26 tháng 6 năm 2014, PGS.TS Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng đã có buổi làm việc với Ông Travor Thomas – Văn phòng Đại sứ quán Autralia tại Việt Nam.

PGS.TS Bùi Quang Tuấn đã giới thiệu với GS. Shimizu về Các cán bộ của Viện, các hướng nghiên cứu chính, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng. Viện trưởng cũng giới thiệu đến Ông Travor Thomas tình hình kinh tế Việt Nam và các thách thức hiện tại.

Theo kết quả điều tra mới nhất tình hình kinh tế Kinh tế Việt Nam đã ổn định tốt hơn, lạm phát giảm. Theo IMF kinh tế thế giới năm 2015 phục hồi mạnh hơn, tăng trưởng toàn cầu được dự báo là 4% tăng 0,6 điểm % so với dự báo tăng trưởng năm 2014.

Kinh tế Việt Nam năm 2015 có mức phục hồi cao hơn và có khả năng đạt mức tăng trưởng từ 6%-6,2%. Lý do: yêu cầu cải thiện môi trường kinh doanh đang được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo quyết liệt và sẽ có chuyển biến trên hầu hết các tiêu chí trong nửa đầu năm 2015. Nhiều khả năng hầu hết các Hiệp định mậu dịch tư do ta đang đàm phán sẽ được hoàn thành không muộn hơn 6 tháng đầu năm 2015. Điều này sẽ tạo điều kiện thu hút đầu tư và mở rộng thị trường xuất khẩu, qua đó thúc đẩy tăng trưởng.

PGS.TS Bùi Quang Tuấn cũng chia sẽ Việt Nam đã có những biện pháp thúc đẩy nền kinh kế như: Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư. Có chính sách để các quỹ đầu tư, kể cả các quỹ đầu tư nước ngoài tham gia thi trường mua bán nợ (sửa Luật kinh doanh bất động sản và Luật nhà ở). Trong điều kiện tổng cầu yếu, lạm phát thấp và ta đang xuất siêu, xem xét khả năng điều chỉnh hạ giá VND khoảng 3% để khuyến khích xuất khẩu và phát triển công nghiệp hỗ trợ.

 

Nguồn: Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng

 


Nguồn:irsd.vass.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết