Chủ tịch Bùi Nhật Quang tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại ASEAN - ông Lim Sungnam

     Chiều ngày 10/2/2020, tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại ASEAN – ông Lim Sungnam.

     Cùng đi với Đại sứ có ông Kwon Jae Hwan, Tham tán Công sứ, Phái đoàn thường trực Hàn Quốc tại ASEAN, Bà Han Young Hee, Bí thư Thứ nhất, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và bà An Soyeon (Phiên dịch) - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Cùng tiếp Đoàn với Chủ tịch Viện, về phía Viện Hàn lâm có PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á; PGS.TS. Nhữ Trọng Bách, Phó Chánh Văn Phòng Viện Hàn lâm và Bà Văn Thị Thanh Bình, Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế.

Toàn cảnh buổi làm việc

         Mở đầu buổi làm việc, Phó giáo sư Bùi Nhật Quang đã nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác do ông Lim Sungnam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm đồng thời giới thiệu sơ lược các chức năng và nhiệm vụ chính mà Viện Hàn lâm đang đảm nhiệm trong hoạt động nghiên cứu về khoa học xã hội và nhân văn, cũng như các mặt công tác khác liên quan đến công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tư vấn chính sách. Thông qua các trao đổi hợp tác đã triển khai giữa Viện Hàn lâm với các đối tác tại Hàn Quốc, Phó giáo sư Chủ tịch Viện bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Ngài Đại sứ, nhất là trong các lĩnh vực nghiên cứu về tiểu vùng sông Mê Kông, mở rộng quan hệ hợp tác trong nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và các biện pháp triển khai hợp tác với Phái đoàn thường trực Hàn Quốc tại ASEAN để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác ASEAN-Hàn Quốc nói chung và giữa Việt Nam-Hàn Quốc nói riêng.

Chủ tịch Bùi Nhật Quang và ông Lim Sungnam chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham gia buổi làm việc

     Tiếp lời Phó Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm, ông Lim Sungnam đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà Chủ tịch Viện Hàn lâm dành cho Đoàn và cho rằng với truyền thống quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung, các tổ chức nghiên cứu của Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam với Viện Hàn lâm nói riêng, cá nhân Đại sứ rất quan tâm đến các nghiên cứu về khoa học xã hội tại các nước trong khu vực Đông Nam Á … Các hoạt động nghiên cứu liên quan đến khu vực này trong đó có Việt Nam được coi là nhiệm vụ trọng điểm góp phần triển khai thành công chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc.

     Trong bối cảnh hợp tác đang phát triển ngày một sâu rộng trong quan hệ Việt - Hàn, Đại sứ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động hợp tác nhằm phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Hàn Quốc và Việt Nam và quan hệ giữa ASEAN và Hàn Quốc.

Chủ tịch Bùi Nhật Quang tặng quà lưu niệm Đại sứ Lim Sungnam tại buổi làm việc

     Đáp từ lại những ý kiến đề xuất của Đại sứ Lim Sungnam, PGS.TS. Bùi Nhật Quang cũng nhiệt liệt ủng hộ ý kiến của Đại sứ đồng thời bày tỏ sự sẵn sàng của Viện Hàn lâm cũng như các Viện nghiên cứu trực thuộc, đặc biệt là các Viện thuộc khối nghiên cứu quốc tế, trong triển khai hợp tác với các đối tác Hàn Quốc vì hòa bình, phát triển và thịnh vượng chung của khu vực.

      Buổi tiếp đã kết thúc thành công, hứa hẹn các hoạt động hợp tác cụ thể, thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới nhằm góp phần trực tiếp thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn./.


Nguồn: irsd.vass.gov.vn
Tác giả: Phạm Vĩnh Hà - Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
Tags: Hợp tác quốc tế , Quan hệ quốc tế , ASEAN , Hàn Quốc
Tin liên quan