Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam chào xã giao Đại sứ Ấn độ tại Việt Nam

      Chiều ngày 02/3/2020, tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã có buổi tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam – Ngài Pranay Verma.

Toàn cảnh buổi làm việc

     Cùng đi với Ngài Đại sứ có Ông Rajesh Uike, Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; TS. Chamarthi Viyyanna Sastry, Bí thư thứ hai về lãnh sự, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam. Cùng tiếp Đoàn với Chủ tịch Viện có PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á; ThS. Nguyễn Thanh Hà, Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Nhữ Trọng Bách, Phó Chánh Văn Phòng Viện Hàn lâm.

     Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã chúc mừng Ngài Pranay Verma được bổ nhiệm làm Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam và nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm; đồng thời giới thiệu sơ lược các chức năng và nhiệm vụ chính mà Viện Hàn lâm đang đảm nhiệm trong hoạt động nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn, cũng như các hoạt động khác liên quan đến công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tư vấn chính sách. Thông qua các trao đổi hợp tác đã triển khai giữa Viện Hàn lâm với các đối tác Ấn Độ, Chủ tịch Viện Hàn lâm bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Ngài Đại sứ trong các lĩnh vực tiềm năng, trao đổi song phương vào năm 2020; mở rộng quan hệ trong nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đại sứ Ấn Độ tặng quà lưu niệm Chủ tịch Bùi Nhật Quang

      Tiếp lời PGS Chủ tịch, Đại sứ Pranay Verma trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Viện Hàn lâm; đánh giá cao Viện Hàn lâm với vai trò là viện nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam. Đại sứ mong muốn hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa giao lưu học thuật, tổ chức các hội thảo khoa học, trao đổi học giả nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Ấn Độ. Ngài Đại sứ cũng nhấn mạnh hai bên nên có những đóng góp thiết thực cho phát triển quan hệ kinh tế song phương, nhất là lĩnh vực thương mại và đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và đề xuất Việt Nam tham gia vào Liên minh năng lượng mặt trời quốc tế (International Solar Alliance) cũng như là hợp tác nghiên cứu về chủ đề Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, góp phần làm sâu sắc hơn sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

     Đáp từ lại những ý kiến đề xuất của Đại sứ Pranay Verma, PGS.TS. Bùi Nhật Quang cũng nhiệt liệt ủng hộ và bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác của Viện Hàn lâm, theo đó Viện Nghiên cứu Ấn độ và Tây Nam Á là một trong những viện chủ chốt tại Việt Nam tập trung nghiên cứu Ấn Độ sẽ là đầu mối trong các hợp tác với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam.

     Buổi tiếp đã kết thúc thành công, hứa hẹn các hoạt động hợp tác cụ thể, thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Ấn Độ trong thời gian tới.


Nguồn: irsd.vass.gov.vn
Tác giả: Nguyễn Thu Trang - Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
Tags: Đại sứ , Quan hệ quốc tế , Ấn Độ
Tin liên quan