Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Đại sứ Italia tại Việt Nam

PGS.TS. Bùi Nhật Quang và Ngài Antonio Alessandro tại buổi làm việc

        Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Nhật Quang nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm; đồng thời giới thiệu sơ lược về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu chính của VASS. Viện Hàn lâm đang đảm nhiệm nghiên cứu về khoa học xã hội và nhân văn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tư vấn chính sách. Theo đó VASS có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng một số chính sách lớn của Chính phủ Việt Nam về các vấn đề kinh tế - văn hóa- xã hội cũng như là chiến lược phát triển đất nước tầm nhìn đến năm 2030.

        Đáp lời PGS Chủ tịch, Ngài Đại sứ trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Viện Hàn lâm; trân trọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua. Đại sứ mong muốn được hợp tác với VASS, trao đổi kinh nghiệm về một số lĩnh vực sau Covid-19 (các quá trình hội nhập khu vực, văn hóa, khảo cổ học, chính sách lao động); bày tỏ sẵn sàng giúp đỡ VASS trong việc tìm kiếm, kết nối với các đối tác để cùng hoàn thành các mục tiêu khoa học chung cũng như đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực khoa học xã hội giữa hai bên.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

        Thảo luận những vấn đề hai bên cùng quan tâm, PGS Chủ tịch và Ngài Đại sứ cùng nhau trao đổi các hoạt động hai bên sẽ tiến hành hợp tác trong thời gian tới. Viện Nghiên cứu Châu Âu là cơ quan đầu mối hợp tác chính trong các dự án nghiên cứu. Theo đó, Italia là một quốc gia giàu truyền thống văn hóa, do vậy, phía Viện Hàn lâm mong muốn được hợp tác nghiên cứu với các chuyên gia của Italia về về văn hóa, công nghiệp văn hóa. Bên cạnh đó là các nội dung nghiên cứu khác được hai bên đề xuất (thành phố thông minh, vấn đề lao động, nâng cao sự cạnh tranh trong quá trình hội nhập…).

        Buổi tiếp kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn các hoạt động hợp tác cụ thể thiết thực, hiệu quả, nhằm tăng cường mạnh mẽ mối giao lưu học thuật, trao đổi học giả giữa hai bên, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Italia  trong thời gian tới.


Nguồn: irsd.vass.gov.vn
Tác giả: Nguyễn Thu Trang
Tags: Sáng ngày 26/5/2020 , tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam , PGS.TS. Bùi Nhật Quang , Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm- VASS) đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Antonio Alessandro , Đại sứ Italia tại Việt Nam.
Tin liên quan